ค.ศ.1970  บริษัท NIKKA PARAWOOD CO.,LTD  ถูกก่อตั้งขึ้น เพื่อผลิตเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูงและชิ้นส่วนต่าง ๆ จากไม้ยางพารา เพื่อส่งออกสู่ตลาดประเทศญี่ปุ่น โดยเป็น OEM ให้กับบริษัทต่าง ๆในประเทศญี่ปุ่น ความปราณีตในชิ้นงานทุกชิ้นที่เราผลิตทำให้เราเป็นที่ยอมรับในแวดวงเฟอร์นิเจอร์ญี่ปุ่น  ถึงความสวยงามและความแตกต่างด้านคุณภาพ  โดยเราเลือกใช้
ไม้ยางพาราเป็นวัสดุหลักในการผลิต เพราะ “เราคือผู้ริเริ่มนำไม้จากต้นยางพารามาใช้งานและเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราแห่งแรก”
 
 
 
 
 
อีกทั้งการเลือกใช้ไม้ยางพารานั้นมีเหตุผลที่มากกว่าการเลือกไม้มาผลิต แต่ยังเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างรู้ค่าและสนับสนุนเกษตรกรชาวไทยที่ประกอบอาชีพปลูกสวนยางอีกด้วยเพราะสามารถขายได้ทั้งน้ำยางและลำต้น ที่ผ่านมาเราได้มีการพัฒนารูปแบบสินค้าและกระบวนการผลิตต่าง ๆอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้มาตรฐานและผ่านกฎเกณฑ์ต่างๆที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพและการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมรวมถึงสุขภาพเป็นสำคัญ  ซึ่งมาตรฐานที่เราเน้นย้ำและยึดถือต่อการผลิตทุกชิ้นงานจากไม้ยางพาราคือมาตรฐาน F4Star*  มั่นใจได้ว่านอกจากได้สินค้าที่สวยงาม แข็งแรงแล้ว ลูกค้าจะยังยิ้มได้ หมดกังวลเรื่องภัยร้ายจากสารพิษปนเปื้อนจากสินค้าของเราอีกด้วย
บริษัท NIKKA PARAWOOD CO.,LTD มีความสามารถสำหรับเป็น OEM ให้กับบริษัทในประเทศ รวมถึงผลิตสินค้าเพื่องานโครงการ, ร้านอาหาร, โรงแรม, ห้องพัก, คอนโด, โรงเรียนและอื่น ๆ  เรามีกำลังการผลิตและประสบการณ์ในการผลิตสินค้ามายาวนานกว่า 50 ปี  พร้อมและยินดีให้คำปรึกษาและบริการลูกค้าทุกท่าน อีกทั้ง เรายังต้องการให้ลูกค้าทุกท่านได้สัมผัสสินค้าคุณภาพสูงตามมาตรฐานเดียวกับที่เราส่งออกประเทศญี่ปุ่น  เราจึงผลิตสินค้าเพื่อเน้นจำหน่ายในประเทศใน  Brand : MR.YO  โดยเน้นดีไซน์เรียบง่าย  minimal style แฝงด้วยความเป็นญี่ปุ่นเล็ก ๆสามารถเข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์  รวมถึงงาน Fit-in สั่งผลิตตามแบบและขนาดที่ลูกค้าต้องการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านเดี่ยว, คอนโด ก็สามารถขอคำแนะนำจากทีมดีไซน์เนอร์ของเราได้เช่นกัน 
( * F4Star คือมาตรฐานของญี่ปุ่นที่ควบคุมปริมาณสารพิษปนเปื้อนในตัวสินค้า ไม่ให้ส่งผลกระทบต่อร่างกายผู้ใช้งานในระยะยาว เป็นมาตรฐานที่เข้มงวดมาก หากเทียบกับมาตรฐานที่คนทั่วไปรู้จักอย่าง E0 แล้ว  F4Star มีสารพิษปนเปื้อนในชิ้นงาน “น้อยกว่า” E0 )
error: Content is protected !!