เฟอร์นิเจอร์ไม้จริง… เสน่ห์ของงานไม้ ยิ่งใช้งานยิ่งสวย    ความอบอุ่นและเสน่ห์ของเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน  ด้วยความสวยงามของลายไม้และสีสันที่หลากหลายช่วยคุมโทนและสไตล์ของทุกบ้านได้อย่างง่ายดาย    รวมถึงความแข็งแรงของไม้จริงที่เหมาะสมต่อการใช้งานหลากหลายรูปแบบ อายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ไม้จริงไม่ว่าจะเป็นไม้ยางพารา, ไม้โอ๊ค, ไม้บีช, ไม้แอช หรือไม้ชนิดอื่น ๆก็ตาม  หากผลิตอย่างมีมาตรฐานอายุการใช้งานก็จะยาวนานนับสิบปี เรียกได้ว่าอยู่คู่บ้านของคุณได้ไปนานเลยทีเดียว
สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้าเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราของ  MR.YO FURNITURE     เราขอนำเสนอการดูแลรักษาและข้อควรระวังในใช้งานอย่างง่าย ๆ ให้ใช้เป็นแนวทางในการดูแลรักษาให้เฟอร์นิเจอร์ของคุณสวยงามอยู่ตลอดเวลาและใช้งานได้ดีในระยะยาว ด้วยวิธีง่าย ๆดังต่อไปนี้
     1. เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราเหมาะสำหรับงานภายในเท่านั้น ถึงแม้สินค้าจะทำสีมาอย่างดีแล้วก็ตาม แต่การใช้งานภายนอกตากแดดตากฝนเป็นประจำ จะทำให้อายุการใช้งานลดลง จากมากกว่า 10 ปีลดลงเหลือแค่ 1-2 ปีตามสภาพอากาศและการใช้งาน
     2. การใช้งานเก้าอี้ ไม่ควรนั่งโยกเก้าอี้หรือนั่งเก้าอี้ 2 ขา เพราะการออกแบบสินค้าของเราผ่านการทดสอบความแข็งแรงด้วยการโหลดน้ำหนักไปที่ 4 ขาเท่า ๆกัน การใช้งานผิดลักษณะอาจเกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานได้
     3. ระวังของมีคมต่าง ๆ เช่นมีด, คัตเตอร์, ก้นกระถาง/จานเซรามิคที่มีเศษคมยื่นออกมาและอื่น ๆหากเฟอร์นิเจอร์โดนของมีคมขูดขีดจะทำให้เกิดรอยได้เพราะส่วนที่มีคมไปขูดโดนกับเนื้อสี เมื่อมีรอยขีดข่วนที่กินลงเนื้อสีความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ก็ลดลง (ถ้าเป็นร่องรอยจากการใช้งานโดยทั่วไปที่ไม่ใช่โดนของมีคมขูดก็จะเป็นเพียงรอยขนแมวแต่ไม่ทำลายเนื้อสี)
     4. สามารถวางชามอาหาร, แก้วกาแฟ, แก้วน้ำหรือชามอาหารต่าง ๆได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้งานทั่วไป แต่ไม่ควรนำหม้อ/กระทะ/ภาชนะที่เพิ่งยกออกจากเตาวางบนหน้าโต๊ะโดยตรง ควรหาผ้าหรือวัสดุอื่น ๆวางก่อน เพื่อปกป้องไม่ให้ก้นหม้อ/กระทะ/ภาชนะสัมผัสเฟอร์นิเจอร์โดยตรง เพราะอาจทำให้สีด่างได้ค่ะ
     5. การทำความสะอาด แนะนำให้ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดคราบสกปรกต่าง ๆออกแล้วตามด้วยการเช็ดด้วยผ้าแห้ง กรณีสกปรกมากให้ใช้ผ้าชุบน้ำยาทำความสะอาดเจือจางบิดหมาดเช็ด แล้วเช็ดตามด้วยผ้าชุบน้ำสะอาดจนน้ำยาออกหมด
     6. คอยตรวจสอบดูแลน็อต บานพับ fitting และอุปกรณ์ต่าง ๆเป็นระยะเพื่อให้แน่ใจว่าแน่นหรือไม่ ถ้าน็อตหลวมให้ขันแน่นเหมือนเดิม เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างปลอดภัย แต่อย่าฝืนขันจนแน่นมากเกินไปเพราะอาจทำให้ fitting เสียหายได้
     7.ถึงแม้การทำสีเฟอร์นิเจอร์ของเราจะช่วยปกป้องเนื้อไม้ได้เป็นอย่างดีก็ตามแต่การใช้งานโดยไม่ระมัดระวังหรือการโดนน้ำนาน ๆ, การวางเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราในที่ที่มีความชื้นสูง อาจทำให้เกิดเชื้อราได้
    
error: Content is protected !!