การทำสีถือเป็นสิ่งสำคัญของกระบวนการทำเฟอร์นิเจอร์โดยทั่วไปสีที่ใช้กันมีอยู่หลายชนิดทั้งสีแลคเกอร์, สีอะมิโน, สีโพลียูรีเทน ฯลฯ  กระบวนการและขั้นตอนการทำสีก็มีหลายเทคนิค แต่ละโรงงานผลิตก็จะมีวิธีการเลือกใช้ชนิดของสีและกระบวนการทำสีที่ต่างกันไป  ซึ่งการทำสีมีผลต่อความสวยงามและคุณภาพสินค้าอย่างมากเลยทีเดียว
MR.YO Furniture เราเลือกใช้สี Polyurethane ชนิด Non-Toxic  เพราะมีคุณสมบัติที่ดีกว่าสีชนิดอื่น ๆไม่ว่าจะเป็นความสวยงาม, การยึดติด, คุณสมบัติการปกป้องเนื้อไม้และอื่น ๆ    อีกหนึ่งเหตุผลที่เราเลือกใช้สี Polyurethane ชนิด Non-Toxic  ก็คือเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านไม่ต้องเสี่ยงกับสารพิษปนเปื้อน เช่น สารฟอมัลดิไฮด์ที่อาจก่อให้เกิดผลร้ายต่อร่างกายได้ในระยะยาว
 
 
เรามีเทคนิคพิเศษในการทำสีที่เป็นเทคนิคเฉพาะของเราเอง   เรานำประสบการณ์ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ตลอด 50 ปี ที่ผ่านมา นำมาพัฒนาเทคนิคและนำมาใช้ในการแก้ปัญหาการทำสีแต่ละครั้ง  เพราะไม้ยางพาราเป็นไม้ที่มีสีธรรมชาติขาวนวล อาจจะดูผิวเผินว่าสามารถนำมาทำสีเฉดต่าง ๆได้ง่าย  แต่เมื่อได้ลองทำจริงจะเห็นว่าการควบคุมการทำสีให้ออกมาสวยงามและเฉดสีได้ตรงตามมาตรฐานแต่ละเฉดทำได้ยากมาก  ด้วยวัตถุดิบไม้ยางพาราเป็นวัสดุทางธรรมชาติ ไม้แต่ละท่อนที่นำมาประสานเป็นแผ่นใหญ่ก็จะมีการดูดซึมสีและมีปฏิกิริยาต่อการทำสีก็แตกต่างกันไป  ดังนั้นในกระบวนการทำสีจะต้องอาศัยทีมช่างสีที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมแก้ไขปัญหาต่าง ๆที่อาจเกิดได้ตลอดเวลา
สำหรับเทคนิคพิเศษของเรานี้หลัก ๆคือจะทำการย้อมสีไม้ก่อนแล้วจึงนำไปพ่นใสเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการทำสี  สินค้าของเราจึงมีสีสวยงาม หลายเฉดสี ได้สีที่สม่ำเสมอ ดูหรูหรา เนียน เรียบลื่น ไม่สะดุดทุกการสัมผัส   ส่วนกระบวนการทำสีต้องขออนุญาตเก็บไว้เป็นความลับเพราะมีหลายขั้นตอนมาก ๆ บอกได้แค่ว่ามากกว่า 6 ขั้นตอน หากมีโอกาสอยากให้ทุกท่านมาลองชมสินค้าจริงที่โชว์รูม  เพื่อสัมผัสความแตกต่างด้วยตัวท่านเอง
error: Content is protected !!